Thị trấn Cửa Tùng: Triển khai Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 07/02/2020 11:05:42 SA

Sáng ngày 07/02/2020, Thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Phú - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, TT.HĐND, TT.UBND, TT.UBMT, Trưởng các Đoàn thể, công chức cơ quan; các thành viên BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân ở thị trấn; Hiệu trưởng các trường: Tiểu học, trường Mầm non Bình Minh; các đồng chí Bí thư chi bộ, Khu phố trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận và y tế các khu phố.

Tính đến thời điểm này, tại địa bàn thị trấn Cửa Tùng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Virus Corona (nCoV). Tuy nhiên căn cứ vào tình hình và đặc điểm của dịch tể cho thấy dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona có thể xâm nhập vào địa bàn thị trấn.

Để chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Tại hội nghị, UBND thị trấn đã Công bố Quyết định thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và triển khai Kế hoạch của UBND thị trấn về Chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn thị trấn. Kế hoạch đã được xây dựng cụ thể theo từng tình huống và thực hiện các hoạt động theo 3 cấp độ, trong trường hợp cần thiết sẽ tạm dừng các hoạt động tập trung đông người và lễ hội..., đồng thời chỉ đạo, tăng cường công tác truyền thông về chủ động phòng chống dịch bệnh đến tận người dân. Tổ chức Kiện toàn BCĐ Chăm sóc sức khỏe nhân dân, thành lập 02 Đội chống dịch lưu động và xử lý môi trường dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra trên địa bàn. UBND thị trấn giao cho Trạm Y tế chuẩn bị sẵn sàng khu vực, buồng bệnh cách ly, điều trị; có kế hoạch dự trù kinh phí chuẩn bị thuốc, vật tư thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị; Huy động cả hệ thống chính trị, các ban, ngành và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch, không để dịch lây lan trên địa bàn.

Liên tục theo dõi và quản lý các tin đồn về tình hình dịch bệnh, xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm đưa thông tin sai hoặc không chính xác, gây hoang mang cho cộng đồng.

Bài, ảnh: BBT