Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị Trấn Cửa Tùng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025:

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 02/07/2020 9:13:47 SA

Trong 2 ngày 25 - 26/6/2020, Đảng bộ Thị Trấn Cửa Tùng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Phan Ngọc Tư, TUV- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Thái Văn Thành – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện Vĩnh Linh.

Đây là đại hội đầu tiên sau khi sáp nhập xã Vĩnh Tân vào Thị Trấn Cửa Tùng, đến nay Đảng bộ Thị Trấn Cửa Tùng có tổng số 571 đảng viên, sinh hoạt ở 20 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song với tinh thần quyết tâm cao và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ thị trấn Cửa Tùng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tiếp tục được nâng lên. Qua bình xét đánh giá hàng năm có 100% các chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 20% số chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 75% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tình hình kinh tế tiếp tục có bước tiến rõ rệt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm 10%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Tổng thu ngân sách 5 năm đạt kế hoạch đề ra; thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm; Kết cấu hạ tầng được tăng cường, diện mạo đô thị thay đổi rõ nét. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, các lĩnh vực văn hoá - xã hội, giáo dục, y tế, lao động việc làm và bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Công tác quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố và giữ vững. Hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của thị trấn Cửa Tùng trong giai đoạn tiếp theo.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thị trấn Cửa Tùng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm với các chỉ tiêu quan trọng về kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh, và xây dựng Đảng về hệ thống chính trị. Trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 70 triệu đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1,5%. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Quyết tâm xây dựng thị trấn Cửa Tùng ngày càng văn minh, giàu đẹp, sớm đạt đô thị loại 5.

Đến tặng  hoa chúc mừng và phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Phan Ngọc Tư – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cửa Tùng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị: trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ thị trấn Cửa Tùng cần làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4, khóa XII về xây dựng đảng gắn với việc“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Song song với đó, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, huy động mọi nguồn lực để tiếp tục phát triển kinh tế, xã hội; giảm nghèo bền vững; phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương;

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Cửa Tùng đã bầu 21 đồng chí vào BCH Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Nguyễn Quang Hưng bầu làm Bí thư Đảng ủy thị trấn và đại hội bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Huyện Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí ./.

Tác giã: Ngô Thủy