Đảng ủy thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa Đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các Ban Đảng và Văn phòng cấp ủy (1930-2020).

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 19/10/2020 5:18:10 CH

Ngày 15/10/2020, Đảng ủy thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các ngành: Tuyên giáo (01/8/1930-01/8/2020), Tổ chức (14/10/1930-14/10/2020), Dân vận (15/10/1930-15/10/2020), Văn phòng Cấp ủy (18/10/1930-18/10/2020) và 72 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng (16/10/1948-16/10/2020). Đến dự Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng bộ cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể, các đồng chí Bí thư các Chi bộ và thành viên các Ban đảng và Văn phòng cấp ủy Thị trấn.

Ngày 03/02/1930, tại Quảng Châu (Trung Quốc), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, đại biểu các tổ chức tiền thân của Đảng đã họp, nhất trí thành lập một Đảng Cộng sản thống nhất ở Việt Nam, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, các ban Đảng và Văn phòng Trung ương Đảng được hình thành và nhanh chóng đi vào hoạt động, trực tiếp phục vụ hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng.

Từ ngày 14 đến ngày 31/10/1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lâm thời lần thứ nhất được tiến hành tại Hương Cảng (Trung Quốc). Tại hội nghị này, Bộ Tổ chức kiêm Giao thông - tiền thân của Ban Tổ chức Trung ương Đảng được hình thành; đây chính là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của ngành Tổ chức xây dựng Đảng, với ý nghĩa lịch sử đó, ngày 14/10 hằng năm được lấy là ngày truyền thống Ngành Tổ chức xây dựng Đảng. Ngay từ những ngày đầu thành lập, dưới sự lãnh đạo của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Đảng ta đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác tổ chức xây dựng Đảng, là một bộ phận chủ yếu hợp thành và có tính chất quyết định thắng lợi trong toàn bộ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Các thế hệ làm công tác tổ chức của Đảng đã được Đảng trực tiếp lãnh đạo, dìu dắt, đào tạo và xây dựng, trang bị về mục tiêu lý tưởng, về nhân sinh quan của người cộng sản. Điều đó đã tạo nên sức sống mãnh liệt giúp cho những người làm công tác tổ chức dù ở hoàn cảnh khó khăn nào cũng vượt qua, luôn đứng vững trên vị trí của mình, phấn đấu làm tròn trách nhiệm là cơ quan tham mưu góp phần giúp cấp ủy các cấp xây dựng Đảng vững mạnh trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Vì vậy, trong suốt chặng đường lịch sử ấy, công tác tổ chức xây dựng Đảng đã thu được nhiều thành tựu quan trọng góp phần tích cực vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Từ 310 đảng viên khi mới thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh với hàng triệu đảng viên, đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên cuộc cách mạng tháng Tám lịch sử, giành độc lập tự do cho Tổ quốc; thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và các thế lực ngoại xâm, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ; góp phần quan trọng vào những thành quả của công cuộc đổi mới đất nước.

Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành, các ban Đảng và Văn phòng cấp ủy thị trấn Cửa Tùng đã và đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt chức năng tham mưu trên chặng đường mới; tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các mặt công tác; tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết, xây dựng Đảng bộ thị trấn Cửa Tùng trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu phát biểu tại buổi Tọa đàm

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV – Bí thư Đảng ủy thị trấn ghi nhận và  biểu dương những kết quả mà các Ban Đảng và Văn phòng cấp ủy đạt được trong những năm qua, đồng thời đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Kỷ niệm 90 năm là dịp để mỗi cán bộ, Đảng viên đang công tác trong các Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tự hào và tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử quý báu trong thời gian qua, củng cố và tăng cường niềm tin vào mục tiêu lý tưởng, nền tảng tư tưởng của Đảng, ra sức thi đua, phấn đấu cùng Đảng bộ và nhân dân thị trấn Cửa Tùng thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
                                                                                                                                                                Bài, ảnh: THÀNH TRUNG