Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và phát động phong trào quyên góp, ủng hộ bà con vùng lũ lụt.

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 20/10/2020 7:30:40 SA

Ngày 18/10/2020 Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và phát động phong trào quyên góp, ủng hộ bà con vùng lũ lụt. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Phú – Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT.HĐND, TT.UBND, TT.UBMT, đại diện các tổ chức CT-XH, các đồng chí Bí thư các Chi bộ, các đại biểu Nguyên là chủ tịch Hội LHPN thị trấn qua các thời kỳ; các đại biểu khách mời; Ban Chấp hành các chi hội  và những cá nhân tiêu biểu trong phong trào và hoạt động của Hội LHPN trong toàn thị trấn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN thị trấn Cửa Tùng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Bà: Hoàng Thị Bắc – Chủ Tịch Hội LHPN thị trấn trình bày diễn văn truyền thống

Cũng tại buổi Tọa đàm bà Hoàng Thị Bắc – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn đánh giá lại phong trào hoạt động của Hội trong thời gian qua, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí: Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn đánh giá cao sự đóng góp của Hội LHPN thị trấn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng ở từng giai đoạn lịch sử, đồng thời đề nghị các cấp Hội trong toàn thị trấn cần bám sát định hướng, chỉ đạo của Hội LHPN Huyện; bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu thiết thực của hội viên để triển khai các mục tiêu, chương trình và nội dung hoạt động một cách thiết thực và hiệu quả.

Tổ chức quyên góp, ủng hộ bà con vùng lũ

Trong điều kiện miền trung  đang gồng mình chống chọi với lũ, lụt, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tại buổi Tọa đàm, Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn đã phát động, kêu gọi ủng hộ bà con tại các vùng đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt và đã nhận được sự quan tâm, chia sẽ của các đại biểu, bước đầu Hội LHPN thị trấn đã quyên góp được số tiền là: 12.340.000 đồng. Cuộc vận động sẽ được tiếp tục triển khai đến tận các chi hội trong toàn thị trấn.

Trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”

Tặng quà lưu niệm cho Nguyên là Chủ tịch hội qua các thời kỳ

Trao thưởng cho hội viên có nhiều thành tích trong công tác

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN thị trấn đã trao kỷ niệm Chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”  cho 04 hội viên; Tổ chức tặng quà lưu niệm cho các chị, các mẹ Nguyên là Chủ tịch hội qua các thời kỳ và trao thưởng cho các Hội viên có nhiều thành tích trong  phong trào Phụ nữ trong thời gian qua./.

Bài, ảnh: THANH TRUNG