Tin hoạt động

Thị trấn Cửa Tùng tổng kết công tác phòng chống dịch Covid 19, triển khai Kế hoạch: thực hiện chủ đề “Năm hạ tầng giao thông gắn với chỉnh trang đô thị” và Đại hội TDTT lần thứ III năm 2021:


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 02/02/2021 9:54:33 SA

Ngày 29/01/2021, UBND thị trấn Cửa Tùng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch Covid 19, triển khai Kế hoạch thực hiện chủ đề “Năm hạ tầng giao thông gắn với chỉnh trang đô thị” và Đại hội TDTT lần thứ III năm 2021. Với nội dung đánh gia lại kết quả 1 năm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19, đề ra những giải pháp phục vụ công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, đồng thời triển khai các nội dung liên quan tới việc xây dựng các hạng mục về hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị và Đại hội TDTT trong thời gian tới.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông: Nguyễn Quang Hưng  - HUV, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Văn Phú – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn cùng các ông, bà trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMT trưởng các đoàn thể; đại diện lực lượng Công an, Quân sự, Bảo vệ dân phố, CÁN BỘ, CÔNG CHỨC CƠ QUAN ubnd; trạm y tế thị trấn; các ông, bà là bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban CTMT và y tế khu phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Hồ Ngọc Việt – Phó CT UBND – Thay mặt Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thị trấn báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19 trong năm qua. Theo đó, năm 2020 UBND – Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 đã quán triệt đầy đủ và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, của địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Đặc biệt thực hiện Quyết định 878, 879/QĐ-BYT về hướng dẫn cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi lưu trú thay thế các Quyết định 344-345/QĐ-BYT. Chỉ đạo thành lập 2 Tổ phản ứng nhanh của thị trấn; các Tổ quản lý người đi từ vùng có dịch Covid-19; Tổ tự nguyện “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng” của các khu phố. Đồng thời đôn đốc, chỉ đạo các Trạm Y tế tham mưu cho BCĐ chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc, hóa chất thiết yếu để chủ động các hoạt động phòng chống tại cơ quan, đơn vị. Cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày để có biện pháp phòng chống phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Tổ chức tốt việc tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn về tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng dịch tại cộng đồng. Đồng thời chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ thị trấn tham gia bảo vệ đảm bảo an toàn các điểm cách ly tập trung trên địa bàn. Báo cáo cũng đề cập đến những tồn tại, hạn chế và vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, nhất là dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 khi con em của địa phương đi làm ăn xa trở về quê ăn tết trong lúc đất nước liên tục ghi nhận những ca mắc mới trong cộng đồng.

Hội nghị cũng được nghe đại diện UBND thị trấn triển khai Kế hoạch thực hiện chủ đề “Năm hạ tầng giao thông gắn với chỉnh trang đô thị” tập trung vào nội dung vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường; đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường; chỉnh trang lại các tuyến đường chính trong thị trấn và Đại hội TDTT lần thứ III năm 2021.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để hoàn thiện nội dung của Báo cáo và kế hoạch của UBND thị trấn trong thời gian tới. Các ý kiến tập trung tập trung vào những hạn chế, vướng mắc và bất cấp trong triển khai phòng chống dịch Covid 19 tại địa bàn thị trấn, đồng thời nêu lên một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tiếp theo. Các đại biểu cũng nhất trí và hưởng ứng chủ trương của UBND thị trấn về các nội dung liên quan tới việc thực hiện chủ đề “Năm hạ tầng giao thông gắn với chỉnh trang đô thị” và Đại hội TDTT lần thứ III năm 2021, đồng thời tin tưởng rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thì công tác phòng chống dịch bệnh và việc thực hiện các nội dung theo kế hoạch của UBND trong thời gian tới sẽ mang lại nhiều kết quả khả quan.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thị trấn trong năm qua, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới trong bối cảnh đất nước đang liên tục ghi nhận những ca mắc mới trong cộng đồng, quán triệt phương châm chủ động ngăn chặn không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng các kế hoạch của UBND thị trấn đã triển khai tại Hội nghị. Quyết tâm hoàn thành các nội dung đã đề ra theo kế hoạch.

 

Thay mặt lãnh đạo UBND, đ/c Nguyễn Văn Phú – Chủ tịch UBND thị trấn đã kết luận các nội dung, đồng thời quán triệt các cơ quan, đơn vị và các khu phố chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các công việc theo kế hoạch. Quyết tâm làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón tết song song với thực hiện các nội dung đã triển khai.

Dự báo trong thời gian tới tình hình dịch bệnh Covid 19 sẽ có nhiều diễn biến hết sức phức tạp và khó lường khi mà một số tỉnh, thành phố trong nước đang liên tục ghi nhận những ca mắc mới trong cộng đồng do biến thể mới của chủng virus Corona gây ra có tốc độ lây lan nhanh; con em địa phương đi làm ăn xa đang trở về quê đón tết nguyên đán đông làm cho công tác phòng chống dịch bệnh càng trở nên khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên, với những kết quả đã đạt được trong năm qua chúng ta tin tưởng rằng Thị trấn Cửa Tùng sẽ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 và các kế hoạch đã được triển khai./.

                                                                                                                                                                                          Bài, ảnh: THANH TRUNG

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2021-2026 TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 01, GỒM 08 XÃ VÀ 01 THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN VĨNH LINH (16/5/2021)
ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH LINH, NHIỆM KỲ 2021-2026 TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 5, GỒM: THỊ TRẤN CỬA TÙNG VÀ XÃ VĨNH GIANG. (16/5/2021)
ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 1, GỒM: VĨNH LINH, GIO LINH, ĐAKRÔNG, HƯỚNG HÓA VÀ CỒN CỎ. (16/5/2021)
Thị trấn Cửa Tùng tổng kết công tác phòng chống dịch Covid 19, triển khai Kế hoạch: thực hiện chủ đề “Năm hạ tầng giao thông gắn với chỉnh trang đô thị” và Đại hội TDTT lần thứ III năm 2021: (2/2/2021)
Thị trấn Cửa Tùng tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020: (27/1/2021)
Thị trấn Cửa Tùng với công tác CCHC, giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông (10/11/2020)
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và phát động phong trào quyên góp, ủng hộ bà con vùng lũ lụt. (20/10/2020)
Đảng ủy thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa Đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các Ban Đảng và Văn phòng cấp ủy (1930-2020). (19/10/2020)
Hội Nông dân thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020) (16/10/2020)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử Thị trấn Cửa Tùng