Tin hoạt động

Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Lễ ra mắt Tổ CNS và Tập huấn kỷ năng hoạt động cho các Tổ CNS Cộng đồng trên địa bàn:


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 19/10/2022 4:50:56 CH

Thực hiện Công văn số 1775/UBND-VP ngày 29/9/2022 của UBND huyện Vĩnh Linh về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia, ngày Chuyển đổi số Tỉnh Quảng Trị (10/10) trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Ngày 13/10/2022, UBND thị trấn Cửa Tùng tổ chức Lễ ra mắt Tổ Công nghệ số và Tập huấn Kỷ năng hoạt động tổ Công nghệ số cộng đồng cho các thành viên Tổ công nghệ số trên địa bà thị trấn Cửa Tùng.

Đến dự có đ/c Trần Bá Dũng - Phó phòng VHTT, Đại diện Tổ cộng đồng số huyện Vĩnh Linh, đ/c Lê Công Giang -  Giám đốc Trung tâm Viễn thông Viễn thông huyện Vĩnh  Linh.

Ở Thị trấn có đ/c Nguyễn Quang Hưng –HUV, Bí thư Đảng bộ, đ/c Nguyễn Văn Phú – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND hị trấn Cửa Tùng cùng các đồng chi trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, trưởng các đoàn thể và 94 thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng thị trấn và các khu phố.

Tại Lễ ra mắt, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND, Văn phòng UBND thị trấn Cửa Tùng đã Công bố các Quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng;  Lãnh đạo thị trấn trao Quyết định và tặng hoa động viên, chúc mừng các tổ công nghệ số.

 

Hiện nay, chúng ta đang tiến quân vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện “số hóa”  trên các lĩnh vực hoạt động. Đó là sự biến đổi các giá trị thực sang dạng số. Từ ứng dụng “số hóa”, chuyển đổi số đang trở thành chiến lược tại các doanh nghiệp, tổ chức chính trị-xã hội trong cuộc CMCN 4.0. Có thể hiểu: Chuyển đổi số là việc tư duy lại cách thức các tổ chức tập hợp mọi người, dữ liệu và quy trình để tạo ra những giá trị mới. Là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

 Ngày nay, chuyển đổi số là xu thế không thế đảo ngược, đặc biệt có ý nghĩa quyết định thành bại trên lĩnh vực tổ chức sản xuất, kinh doanh trong đó dữ liệu sẽ trở thành tài sản lớn nhất của doanh nghiệp. Công cuộc phòng chống đại dịch COVID trong 2 năm vừa qua thành công là nhờ chúng ta  đã thực hiện chuyển đổi số một cách đồng bộ và quyết liệt…Theo nghiên cứu năm 2017 của Microsoft tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương, tác động mà chuyển đổi số mang lại cho GDP năm 2017 là 6%, năm 2019 là 29%, năm 2021 là 60%; Năng suất lao động năm 2017 tăng 15%, năm 2020 tăng 21%; còn 85% công việc sẽ biến đổi cách thức hoạt động trong 3 năm tới.

  • Tại lớp Tập huấn lần này, các giảng viên đã trực tiếp lên lớp các chuyên đề: Hướng dẫn nhiệm vụ Tổ CNS cộng đồng; Sử dụng app phản ánh hiện trường IOC Quảng Trị và App Thanh toán không dùng tiền mặt - VNPT Money và giải đáp thắc mắc (nếu có) cho các đ/c Lãnh đạo UBND thị trấn và 94  thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn Thị trấn với mục đích: nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số;  Định hướng, xác định lộ trình, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan, Tổ công nghệ số trên địa bàn thị trấn;  Hướng dẫn một số kỹ năng hoạt động cơ bản để tổ công nghệ số thực hiện và hướng dẫn cho người dân sử dụng các hệ thống chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến…vv; 
  • Chúng ta đã biết; Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, mỗi quốc gia. Vì vậy, tập huấn kỷ năng là để thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh, của huyện và tại Thị trấn Cửa Tùng, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn thị trấn. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân, để người dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ cho chính đời sống của người dân thị trấn Cửa Tùng.

                                                                                                                                                                                                    Bài, ảnh: BBT

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Lễ ra mắt Tổ CNS và Tập huấn kỷ năng hoạt động cho các Tổ CNS Cộng đồng trên địa bàn: (19/10/2022)
Thị trấn Cửa Tùng khởi động tham gia Đại hội TDTT huyện Vĩnh Linh Lần thứ IX- năm 2022 (5/5/2022)
Thị trấn Cửa Tùng: Sáng ngày 30/3/2022, tổ chức lễ Khai mạc – Bế mạc Đại hội TDTT Lần thứ III – năm 2022: (5/4/2022)
Thị trấn Cửa Tùng: Tổ chức hội nghị: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, nhiệm vụ năm 2022 (28/1/2022)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa III, HĐND, nhiệm kỳ 2021 - 2026: (17/1/2022)
Thị trấn Cửa Tùng: Sơ kết công tác Phòng, chống dịch Covid-19 (25/11/2021)
Thị trấn Cửa Tùng: Quyên góp hơn 130 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19: (30/7/2021)
Thị trấn Cửa Tùng: Quyên góp hơn 130 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19: (30/7/2021)
Thị trấn Cửa Tùng: Quyên góp hơn 130 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19: (30/7/2021)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2023 by Cổng thông tin điện tử Thị trấn Cửa Tùng